บ้าน ข่าว

เราสามารถระบุคุณภาพของจอแสดงผล LED ได้อย่างไร

ได้รับการรับรอง
อย่างดี แผงไฟ LED สีเต็มรูปแบบ สำหรับการขาย
อย่างดี แผงไฟ LED สีเต็มรูปแบบ สำหรับการขาย
ความคิดเห็นของลูกค้า
Сіздің Outdoor Led дисплейі 4 жылбойыөтежақсыжұмысістейді, енді 8 метрсыртқыжарықдиодтыдисплеймен 16 метрсияқтытағыбірүлкенөлшемдісатыпалғымкеледі.

—— Nina Litvinova จากคาซัคสถาน

Biz 6 yıldan fazla işbirliği var, ve biz iyi bir ortak, ben kazanmak kazanmak için kazanmak gibi, ben seninle ของเธอ zaman işbirliği yapmak istiyorum ......

—— Arif Ali TEKTAS จากตุรกี

Ini adalah pertama kalinya for memasang แสดงหยาง dipimpin, Anda dengan senang hati melatih saya di pabrik Anda dalam pengoperasian และ pemeliharaan, terima kasih ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ Anda rekam juga ...

—— Voucher Luky จากอินโดนีเซีย

Fell น่าเชื่อถือมากที่จะร่วมมือกับคุณจริงมีปัญหาบางอย่าง แต่คุณช่วยในการแก้ไขในเวลาเป็น ok ฉันจะให้ความร่วมมือกับคุณ .....

—— Marc Michaelson จากประเทศอังกฤษ

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
เราสามารถระบุคุณภาพของจอแสดงผล LED ได้อย่างไร
เราสามารถระบุคุณภาพของจอแสดงผล LED ได้อย่างไร
ด้วยแอพพลิเคชั่นของหน้าจอ LED ที่แสดงผลในทุกสาขาทำให้ผู้คนเริ่มคุ้นเคยและเริ่มใช้งานมากขึ้น เราจะตัดสินคุณภาพของจอแสดงผล LED เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดด้วยประสิทธิภาพที่คุ้มค่าได้อย่างไร บนพื้นฐานของความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานเทคโนโลยีพื้นฐานของพวกเขาเราสามารถระบุคุณภาพของพวกเขาจากแง่มุมของการทำงานและประสิทธิภาพของพวกเขา

ประการแรกจากแง่มุมของฟังก์ชั่นของพวกเขาฟังก์ชั่นพื้นฐานของจอแสดงผล LED คือการแสดงข้อความรูปภาพและวิดีโอไปยังผู้คนจำนวนมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแสดงให้เห็นจริงของวัสดุ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีความเที่ยงตรงสูง เราสามารถปรับปรุงความเที่ยงตรงด้วยการปรับมาตรฐานเทคโนโลยีต่อไปนี้

1, ความสว่าง

ระดับความสว่างทำให้ผู้คนรู้สึกโดยตรง เมื่อเราเห็นจอแสดงผล LED เราสามารถรับรู้ได้ อย่าพิจารณาว่ายิ่งมีความสว่างมากขึ้นเอฟเฟกต์การแสดงก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น เอฟเฟกต์การแสดงขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการใช้งานและระยะทางในการดู สำหรับจอแสดงผลในอาคารมักจะมีประมาณ 1,000nit สำหรับกลางแจ้งนั้นมักจะมีขนาดใหญ่กว่า 6000nit สำหรับกึ่งกลางแจ้งมักจะอยู่ระหว่าง 2500nit และ 5,000nit คนที่มีความละเอียดสูงต้องการความสว่างที่ต่ำกว่าปกติประมาณ 100nit ถึง 300nit คำหนึ่งความสว่างที่เหมาะสมที่สุดคือความสว่างที่เหมาะสมที่สุดที่ไม่เพียง แต่ทำให้ผู้ชมมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน แต่ไม่กระทบต่อดวงตาของพวกเขาในขณะที่รับชมเป็นเวลานาน

2 temperature อุณหภูมิสี

เมื่อสีของภาพไม่เหมือนหรือแตกต่างจากของจริงวัสดุภาพจะสูญเสียความเที่ยงตรง เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับอุณหภูมิสีของสมดุลสีขาว หากผู้คนรับชม LED แสดงโดยตรงอุณหภูมิสีที่เหมาะสมของสมดุลสีขาวคือ 6500K ถึง 8000K หากจอแสดงผล LED ถูกส่งโดยสถานีโทรทัศน์ต้องปรับอุณหภูมิสีเป็นประมาณ 5500K ด้วยวิธีนี้ภาพบนจอแสดงผล LED จะเป็นของจริงหลังจากส่งผ่านกล้องวิดีโอ

3、 มุมมอง

สำหรับอุปกรณ์แสดงผลมุมมองที่ใหญ่ขึ้นเอฟเฟกต์การแสดงที่ดีขึ้นและแน่นอนขอบเขตการดูที่ใหญ่ขึ้น มุมมองสามารถแบ่งออกเป็นแนวนอนและแนวตั้ง ถึงตอนนี้สำหรับจอแสดงผล LED สีเต็มรูปแบบในร่มหนึ่งในแนวนอนและหนึ่งในแนวตั้งสามารถมีขนาดใหญ่กว่า 140 °และ 100 °ตามลำดับ สำหรับจอแสดงผล LED แบบสีเต็มกลางแจ้งตัวแบบแนวนอนและแนวตั้งจะมีขนาดใหญ่กว่า 100 °และ 90 °ตามลำดับ บนพื้นฐานของการดูภาพอย่างชัดเจนและครบถ้วนภายในขอบเขตของมุมมองสีไม่สามารถแตกต่างกันในขณะที่รับชมจากมุมมองที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการจัดเรียงของชิป RGB ในระหว่างการห่อหุ้มของหลอดไฟ LED ถึงตอนนี้มีวิธีการจัดการสองวิธี:

4 scale ระดับสีเทา

เมื่อความรู้สึกของเลเยอร์บนหน้าจอไม่ดีและมีปรากฏการณ์ของการสูญเสียพิกเซลเมื่อเทียบกับวัสดุซึ่งหมายความว่าระดับสีเทาต่ำและหน้าจอไม่สามารถแสดงวัสดุอย่างชัดเจนในแบบของจริง วิธีการทดสอบระดับมืออาชีพคือการใช้แถบสีเทาซึ่งผู้คนสามารถมองเห็นระดับสีเทาได้อย่างชัดเจน ถึงตอนนี้องค์กรสามารถรับรู้ระดับสีเทา 16 บิต ในอนาคตจะถึง 18 บิต ภาพต่อไปนี้แสดงแถบระดับสีเทาที่ใช้สำหรับการทดสอบ:

5 rate อัตราการรีเฟรช

หากวูบวาบปรากฏขึ้นเมื่อผู้คนรับชม LED แสดงขึ้นและหากมีเส้นสีดำปรากฏขึ้นเมื่อเราใช้กล้องในการถ่ายภาพแสดงว่าอัตราการรีเฟรชต่ำ อัตราการรีเฟรชที่ใหญ่กว่า 300Hz จะไม่ส่งผลต่อการรับชมของผู้คน อย่างไรก็ตามหากเอฟเฟกต์การแสดงดีในขณะที่ใช้กล้องหรือกล้องวิดีโออัตราการรีเฟรชจะสูงกว่า 2000Hz ภาพต่อไปนี้แสดงการเปรียบเทียบระหว่างอัตราการรีเฟรชที่สูงกับต่ำ:

6 ความคมชัด

เมื่อเราดูภาพบนจอแสดงผล LED บางครั้งเราจะรู้สึกว่ามันเป็นสีขาวและเทานิดหน่อยเช่นผ้าโปร่งที่คลุมไว้ ซึ่งหมายความว่าความคมชัดต่ำ โดยทั่วไปความคมชัดต้องไม่ต่ำกว่า 1,000: 1 ความเปรียบต่างส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการห่อหุ้มหลอดไฟ LED และการออกแบบมาสก์โมดูล ความแตกต่างของหลอดไฟ LED กับตัวยึดสีดำนั้นสูงกว่าของหลอดไฟ LED ที่มีตัวจับสีขาว ภาพต่อไปนี้แสดงการเปรียบเทียบเอฟเฟกต์:

7 สม่ำเสมอ

ลักษณะของสปอตและโมเสคบน LED แสดงส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความสว่างและความสม่ำเสมอของสีของหลอดไฟ LED เราสามารถตรวจสอบความสว่างและความสม่ำเสมอของสีของจอแสดงผล LED ได้โดยการทดสอบ RGB และสีขาว ภาพต่อไปนี้แสดงการทดสอบและเปรียบเทียบผล:

หลังจากทราบฟังก์ชั่นแล้วจอแสดงผล LED คุณภาพสูงก็ควรมีประสิทธิภาพที่ดีเช่นกัน เราสามารถระบุประสิทธิภาพของมันผ่านวิธีการดังต่อไปนี้

(1)、 พิกเซลควบคุมไม่ได้ (อยู่ภายใต้การรับประกัน)

พิกเซลที่อยู่นอกการควบคุมสามารถแบ่งออกเป็นพิกเซลตามปกติในและนอก ตารางต่อไปนี้แสดงมาตรฐานและคลาสในอุตสาหกรรมนี้:

ด้วยการพัฒนาจอแสดงผล LED ความละเอียดสูงเราจึงไม่สามารถใช้มาตรฐานเหล่านี้ในการตัดสินได้อีกต่อไป มาตรฐานควรสูงกว่าโดยมีอัตราพิกเซลอยู่เหนือการควบคุมต่ำกว่า 1X10-5

(2)、 ระดับการป้องกันและความปลอดภัย

ระดับการป้องกันสามารถแบ่งออกเป็นระดับกันน้ำและระดับกันฝุ่น ยิ่งหมายเลข IP ยิ่งใหญ่ระดับการป้องกันก็จะสูงขึ้น ตารางต่อไปนี้แสดงมาตรฐานในอุตสาหกรรมนี้:

afety สามารถแสดงได้โดยด้านต่อไปนี้: 1. กระแสไฟรั่ว (เมื่อแรงดันไฟฟ้า X1.1, กระแสไฟรั่วโลกควรเป็น mA3.5mA;

(3)、 การใช้พลังงานและประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

ด้วยการลดการใช้พลังงานและปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานเราสามารถลดอุณหภูมิและยืดอายุการใช้งานของจอแสดงผล LED

หากอุณหภูมิต่ำกว่า 10 ℃อายุการใช้งานจะเพิ่มเป็นสองเท่า การลดการใช้พลังงานและการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานสามารถ

รับรู้ผ่านด้านต่อไปนี้:

LED with ที่มีค่า Vf ต่ำ

B IC IC ไดรเวอร์ปัจจุบันคงที่ที่มีค่า Vds ต่ำ

C、 PCB ที่มีความต้านทานต่ำ

D、 โมดูลแรงดันใช้งาน: 4.2V 3.8V

E、 การสลับแหล่งจ่ายไฟPFC≥0.95ประสิทธิภาพการถ่ายโอน (≥ 0.85)

(4) ความน่าเชื่อถือ

แม้ว่าเอฟเฟกต์ของหน้าจอ LED จะดีมากหากความน่าเชื่อถือและความเสถียรของมันอยู่ในระดับต่ำ แต่คุณภาพของมันก็ต่ำมากเช่นกัน สำหรับทาง

การปรับปรุงความน่าเชื่อถือเราสามารถมุ่งเน้นด้านต่อไปนี้:

A selection การเลือกวัสดุ: การวิเคราะห์วัสดุ

B、 ​​การออกแบบการระบายความร้อน: การกระจายและกระจายความร้อน

C、 Redundancy: การสลับแหล่งจ่ายไฟคอนโทรลเลอร์และวงจร PCB

D、 ความทนทานต่อวัสดุ: อัตรากำไร 20%

E、 การทดสอบการตรวจสอบการจำลองเพื่อความน่าเชื่อถือ: อายุการใช้งานการรับรองความถูกต้อง

หลังจากการศึกษาข้างต้นเมื่อเราดูหน้าจอ LED เราจะรู้วิธีตรวจสอบคุณภาพและระบุชั้นเรียน ดังนั้นในที่สุดเราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเราด้วยประสิทธิภาพที่คุ้มค่า

ผับเวลา : 2018-02-14 22:14:59 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Shenzhen ChinaStar Optoelectronic Co., Limited.

ผู้ติดต่อ: Mr. Jason Guan

โทร: +86 134 3062 7247

แฟกซ์: 86-755-32817186

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)